Được mệnh danh là vùng đất Tứ Linh với chủ đề chính “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”, công trình văn hóa lịch sử tại Suối Tiên tái hiện hình ảnh các anh hùng dân tộc và truyền thuyết Việt Nam. Tôn vinh lịch sử và cội nguồn dân tộc với các hạng mục công trình như đền thờ Vua Hùng, sân khấu Hùng Vương, Biển Tiên Đồng, Long Quy Ẩn Thủy, Đại cung Phụng Hoàng Tiên,... Việc sử dụng các vật biểu, truyền thuyết, sự kiện lịch sử văn hóa nước nhà để thể hiện ước vọng vươn tới thái bình, thịnh vượng.

Đến đây, quý du khách được quay trở về với quá khứ hào hùng của lịch sử dân tộc Việt. Mỗi công trình văn hóa lịch sử mang một dấu ấn dân tộc riêng biệt với đường nét thiết kế đặc sắc cùng nhiều họa tiết tinh xảo. Phong cách kiến trúc và các thể loại vui chơi được đan xen vào các hình ảnh nhân vật lịch sử và truyền thuyết Việt Nam như Lạc Long Quân - Âu Cơ, Vua Hùng, Sơn Tinh Thủy Tinh, Thánh Gióng,.... 

Ngoài ra còn có các công trình biểu tượng cho triết lý phương Đông với các quan niệm về Âm Dương. Cổng Thiên Tiên Môn là một đại công trình mang đậm dấu ấn Suối Tiên, ẩn chứa triết học Đông phương và văn hóa người Việt cổ.

Cổng Thiên Tiên Môn là một đại công trình mang đậm dấu ấn Suối Tiên.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, các công trình lịch sử nay đã là những công trình mỹ lệ, hoành tráng, khơi gợi trong mỗi du khách đặt chân đến tham quan lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Hơn nữa, các công trình, biểu tượng văn hóa lịch sử tại đây không chỉ khơi gợi niềm tự hào dân tộc của du khách Việt mà còn giúp du khách nước ngoài cũng có thể am hiểu được một bức tranh sơ lược về đặc trưng văn hóa Việt Nam.

Chia sẻ