Suối Tiên sở hữu hàng loạt công trình văn văn hóa tâm linh được xây dựng dựa trên nền tảng các giá trị triết lý Phật giáo, các tín ngưỡng dân gian từ xa xưa. Những công trình này là niềm tự hào của Suối Tiên bởi sự kết hợp độc đáo, hài hòa mang đậm nét văn hóa - nghệ thuật dân tộc Việt Nam dưới bàn tay và sự khéo léo sáng tạo trong điêu khắc, hội họa của các nghệ nhân Suối Tiên.

  1. Hạng mục công trình theo tín ngưỡng Phật giáo: Long Hoa Thiên Bảo, các khu vực thờ tự Địa Mẫu,Thiên Đăng Bảo Tháp, Đại Bồ Đề Quang Minh Cảnh,... Quý du khách hãy ghé tham quan trải nghiệm, cầu nguyện những điều tốt lành, may mắn cho gia đình và những người thân yêu.

  1. Hạng mục công trình được thiết kế theo tín ngưỡng dân gian và tín ngưỡng vật linh, nơi du khách có thể cầu bình an và những điều ước nguyện: Núi - Đền Thờ Bảy Cô Tiên, Miếu Thờ Thổ Thần, Miếu Thờ Thổ Dương, Cây Ước Nguyện,... 

Nổi bật nhất phải nhắc đến là công trình “Tứ Linh Hội Tụ” - Một quần thể biểu tượng cho sự an lành, hạnh phúc, yên vui. Quý khách có thể thưởng ngoạn bằng thuyền trên dòng sông êm đềm thơ mộng. Hoặc có thể tản bộ đến đảo Quy qua lòng ba cây cầu: cầu Loan, cầu Phụng, cầu Lân thăm giếng ngọc Lưu Ly, đền Rồng Vạn Bảo.

Tứ Linh Hội Tụ - Một quần thể biểu tượng cho sự an lành và hạnh phúc

Bên cạnh đó, công trình Kim Lân Sơn Xuất Thế cũng được Suối Tiên xây dựng với nguyện ước Việt Nam Hưng Thịnh Nhà Nhà Ấm No.

Các công trình văn hóa tâm linh sẽ là địa điểm tham quan hấp dẫn cho quý du khách đến chiêm ngưỡng, tham quan về các tín ngưỡng dân gian, vật linh và Phật giáo. 

 

Chia sẻ