Đinh Tiên Hoàng - Vị hoàng đế sáng lập triều đại nhà Đinh và xây dựng nhà nước Phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam, mở ra kỷ nguyên độc lập và khẳng định vị thế vững mạnh của đất nước không lệ thuộc vào chính quyền phong kiến phương Bắc. 

DLVH Suối Tiên với chủ đề chính là “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc” đã tạo dựng các công trình rất quy mô, độc đáo, giàu ý nghĩa, khơi gợi trong mỗi du khách đặt chân đến tham quan lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào là Con Rồng Cháu Tiên. Trong đó, phải nhắc đến công trình đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng. 

Thể hiện sự tôn thờ và kính trọng với vị vua đã có công dựng nước và giữ nước, vào dịp Rằm tháng Tám năm Quý Mão là ngày giỗ của vua Đinh Tiên Hoàng, DLVH Suối Tiên đã tổ chức tế lễ tại đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng. 

Lễ giỗ Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng tại Đền Đinh Tiên Hoàng - Khu DLVH Suối Tiên vào ngày 29-09-2023 (nhằm ngày 15/08 Âm lịch)

Đây là hoạt động tín ngưỡng của Suối Tiên thể hiện sự tôn thờ, kính trọng đối với nhà vua Đinh Tiên Hoàng. Phẩm vật của lễ giỗ gồm có xôi, nhang đèn, trầu, rượu, hương, hoa, quả,… Trang phục và các nghi thức tế lễ được tuân theo nghi thức truyền thống.

Ngày lễ dâng hương được diễn ra trong không gian linh thiêng và ấm cúng

Ngày lễ dâng hương được diễn ra trong không gian linh thiêng với những nghi thức lễ trang trọng thể hiện được lòng sùng kính đối với vị anh hùng dân tộc. Đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc đối với các thế hệ người Việt Nam. 

Chương trình lễ dâng hương Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng chính thức bắt đầu

Mọi người cùng nhau lần lượt nguyện hương tại buổi tế lễ

DLVH Suối Tiên trân trọng và kế thừa phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần hiệu quả trong bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể nhằm xây dựng một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Chia sẻ