Phát triển du lịch văn hóa vươn tầm thế giới nhưng không quên quan điểm phát triển bền vững vì môi trường chính là mục tiêu hàng đầu của Lễ hội Trái cây Nam Bộ - Suối Tiên Farm Festival 2024 hướng đến.

Lễ hội Trái cây Nam Bộ - Suối Tiên Farm Festival 2024 sự trở lại đầy khác biệt

Lễ hội Trái cây Nam Bộ là hoạt động thường niên được tổ chức tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên thu hút nhiều sự quan tâm của các tín đồ yêu du lịch. Không chỉ mang lại cho du khách không gian văn hóa đa dạng gắn với lịch sử văn hóa truyền thống, Lễ hội Trái cây Suối Tiên năm nay có nhiều điểm đặc sắc hơn so với mọi năm.


Lễ hội Trái cây Nam Bộ là sự kiện diễn ra thường niên tại Du lịch Văn hóa Suối Tiên

Không chỉ đơn thuần tôn vinh văn hóa nông nghiệp thông qua việc triển lãm, bày bán các loại trái cây đặc sản, Lễ hội Trái cây Nam Bộ năm nay còn hướng đến việc chung tay vì môi trường xanh. Nằm trong khuôn khổ Lễ hội, “Chiến dịch đoàn kết vì môi trường xanh - Green Unity Campaign” trở thành điểm sáng của sự kiện lần này. 


Chiến dịch đoàn kết vì môi trường xanh - Green Unity Campaign nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng

Những hoạt động chính của Green Unity Campaign

  • Vòng ý tưởng diễn ra từ ngày 03/05/2024 đến 15/05/2024

  • Thời gian đăng ký dự thi bắt đầu từ 03/05/2024 đến 15/05/2024

  • BTC sẽ công bố kết quả vòng 1 vào ngày 16/05/2024

  • Vòng thực hiện sản phẩm: từ ngày 16/05/2024 đến 31/05/2024

  • Các đội thi triển khai thực hiện hóa ý tưởng thành sản phẩm thực, hoàn thiện trưng bày tại khu triển lãm của Lễ hội trái cây Nam Bộ trước ngày 31/05/2024. 

  • Vòng chung kết diễn ra vào ngày 05/06/2024 trong đó các đội thi thuyết trình sản phẩm dự thi tại khu triển lãm, BTC Suối Tiên sẽ tổng kết và chấm điểm.

  • Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi diễn ra vào Ngày 09/06/2024.  

Sau chung kết, các tác phẩm dự thi sẽ được trưng bày cho khách tham quan trong suốt quá trình diễn ra Lễ hội từ ngày 01/06 - 31/08/2024.

Lễ hội Trái cây Nam Bộ “Sống xanh, trải nghiệm xanh”

Không chỉ được tận hưởng không gian văn hóa kết hợp sống xanh, Lễ hội Trái cây Nam Bộ - Suối Tiên Farm Festival 2024 còn hướng du khách đến việc sử dụng bao bì thân thiện với môi trường. Trong đó có việc sử dụng các sản phẩm có thể phân hủy như túi sinh học, ly giấy, ống hút tự hủy sinh học… Thêm vào đó, Ban tổ chức Lễ hội Trái cây Nam Bộ còn tạo điều kiện khuyến khích du khách sử dụng túi vải, vật dụng có thể tái sử dụng, tập kết chai lọ đã dùng theo đúng quy định. 


Lễ hội Trái cây Nam Bộ tại Suối Tiên hứa hẹn mang đến cho du khách những điều mới lạ

Trải nghiệm xanh tại Suối Tiên Farm cũng là hoạt động thu hút du khách trong mùa lễ hội này. Bởi nông trại Suối Tiên sở hữu các loại trái cây được trồng theo phương pháp hữu cơ, ứng dụng quy trình công nghệ cao của Nhật Bản, công nghệ nhà màng của Israel và hệ thống tưới nhỏ giọt công nghệ cao của Israel. Tại đây du khách có thể tham gia nhiều hoạt động thiết thực hướng về thiên nhiên nhiều hơn.

Sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước

Không chỉ đơn thuần thưởng thức trái ngon từ nông trại xanh mà trong Lễ hội Trái cây lần này du khách còn được thưởng thức thêm nhiều loại trái cây đặc sản đến từ các tỉnh thành trên cả nước với giá rẻ bất ngờ.

Du lịch bền vững là “kim chỉ nam” mà Lễ hội Trái cây Suối Tiên hướng đến nhằm vươn lớn mạnh góp phần vào sự phát triển của du lịch nước nhà.

Khi nào mới có thể tham gia Lễ hội Trái cây Nam Bộ - Suối Tiên Farm Festival 2024?

Lễ hội Trái Cây Nam Bộ tại Suối Tiên là sự kiện được tổ chức thường niên tại khu du lịch Suối Tiên. Năm nay Lễ hội diễn ra từ 1/6/2024 - 31/8/2024 với nhiều hoạt động sôi nổi nhằm mang đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng của các chủng loại trái cây theo vùng miền trên cả nước. Điểm qua một số hoạt động của Lễ hội Trái cây Suối Tiên:

- Giao lưu Văn hóa Nghệ thuật các nước ASEAN

- Chợ trái cây đặc sản với hàng trăm loại trái cây với giá rẻ bất ngờ

- Hội thi truyền thống và hoạt động tôn vinh bộ môn Tạo hình nghệ thuật từ trái cây

- Tham quan khu trưng bày sản phẩm tái chế của Chiến dịch đoàn kết vì môi trường xanh - Green Unity Campaign

- Triển lãm mô hình Nông nghiệp công nghệ cao

- Hội chợ ẩm thực đường phố được chế biến từ nhiều loại trái cây

Ngoài ra còn nhiều hoạt động khác đang chờ quý du khách đến tham gia và trải nghiệm. Thỏa sức vui chơi mùa hè mà không phải di chuyển nhiều nơi thì Lễ hội Trái cây Nam Bộ chính là lựa chọn mà bạn và gia đình không thể bỏ lỡ.

Thông tin liên hệ:

Liên hệ qua Fanpage Facebook: Suoi Tien Theme Park hoặc hotline:1900 636787

Chia sẻ