Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 - Suối Tiên Farm Festival 2024 tại Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên hứa hẹn mang đến một mùa hè sôi động, trọn niềm vui cho du khách thập phương.

Với chủ đề "Hành trình làm nông hạnh phúc", Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 - Suối Tiên Farm Festival 2024 sẽ chính thức khai mạc tại Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên vào ngày 1/6 và kéo dài đến hết ngày 30/8, với rất nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn và mới mẻ.

Đa dạng hoạt động đậm đà bản sắc dân tộc 

Chợ trái cây đặc sản và hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây là hai hoạt động nổi bật trong chuỗi hoạt động của Lễ hội nhằm tôn vinh chất lượng nông sản Việt Nam và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Du khách thập phương thích thú khám phá chợ trái cây đặc sản

Đến Chợ trái cây đặc sản, du khách sẽ được khám phá bộ sưu tập trái cây miền nhiệt đới đầu mùa chín mọng, tươi ngon như Măng cụt Lái Thiêu, Xoài Cát Hòa Lộc, Bưởi da xanh Tiền Giang, Sầu riêng Đắk Lắk… Bên cạnh đó, du khách sẽ bất ngờ trước những sản phẩm được canh tác thành công tại Suối Tiên Farm theo mô hình công nghệ & kỹ thuật cao của nước ngoài, nào là Sung Mỹ, Ổi Ruby Đài Loan, nước ép Nho. 

Nghệ nhân Nguyễn Tiến Đạt chụp hình kỷ niệm cùng tác phẩm của mình trong Hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây 2023

Tiền đề là Hội Thi Chưng mâm Quả, được Suối Tiên tổ chức lần đầu vào năm 1997, đến nay, Hội thi tạo hình nghệ thuật bằng trái cây đã trở thành sân chơi quen thuộc để các nghệ nhân tỏa sáng với bộ môn nghệ thuật truyền thống của người dân đất Phương Nam. Năm nay, hội thi sẽ mang đến cho du khách những tác phẩm ấn tượng với sự đa dạng về chủ đề: Văn Hóa - Du Lịch - Lịch Sử Việt Nam, Metro Bến Thành - Suối Tiên, Nông nghiệp đô thị TPHCM, biểu tượng Linh vật Rồng ngự Suối Tiên. 

Tưng bừng chương trình nghệ thuật hấp dẫn

Kỳ nghỉ mùa hè của du khách sẽ là một hành trình ấn tượng đến từng khoảnh khắc với chuỗi các chương trình nghệ thuật đa dạng chủ đề xuyên suốt Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20.

Rộn rã vũ khúc hè với sự gặp gỡ những nàng tiên hoa, thần quả xinh đẹp

Show diễu hành “Suối Tiên Farm - Rẽ sóng vươn mình” đưa du khách hòa mình vào bầu không khí lễ hội tưng bừng, rộn rã trong thế giới đầy sắc màu của những nàng tiên hoa, thần quả. Sân khấu hóa truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh với những màn đấu võ đẹp mắt, làm sống lại không khí hào hùng nét văn hóa lịch sử dân tộc trong thời vua Hùng.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên

Giao lưu văn hóa nghệ thuật các nước Asean mang lại cho khán giả nhiều ấn tượng về thị giác và thính giác. Chất liệu nghệ thuật được chắt lọc, khéo léo đưa vào từng tiết mục, qua trang phục, đạo cụ, qua âm nhạc và những vũ điệu đậm bản sắc mỗi quốc gia. Dịp này, du khách còn nhận được vô vàn trải nghiệm hấp dẫn khi tham gia các trò chơi dân gian Việt Nam như đập niêu, kéo co… 

Sôi động cuộc thi Green Unity Campaign 

Hoạt động điểm nhấn của Suối Tiên Farm Festival năm nay phải nhắc đến chính là cuộc thi “Green Unity Campaign” với chủ đề “Ý tưởng lành - Thế giới xanh”. Nhằm truyền tải thông điệp chung tay bảo vệ môi trường, sản phẩm tham gia cuộc thi cần thể hiện đúng các chủ đề: tái chế & sử dụng, năng lượng xanh & tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường nước & không khí, giao tiếp và giáo dục bảo vệ môi trường, sản phẩm xanh và sinh thái.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi Green Unity Campaign lên đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức đặc biệt khuyến khích sử dụng nguyên vật liệu là các vật tái chế đã được vệ sinh sạch sẽ, có tính thẩm mỹ, có độ bền đảm bảo thời gian trưng bày dài và sản phẩm có hiệu ứng sống động đa chiều. Green Unity Campaign bao gồm 3 vòng:

  • Vòng ý tưởng từ ngày 03/05 đến 15/05: Ban tổ chức nhận đơn đăng ký dự thi, bài dự thi gồm 01 hình vẽ/phác thảo sản phẩm dự thi và 1 bài viết mô tả sản phẩm, thông điệp muốn truyền tải. Kết quả vòng được Ban tổ chức công bố vào ngày 15/05.Link dự thi: https://forms.gle/ns2b173veVtuKogC9

  • Vòng Thực hiện sản phẩm từ ngày 16/05 đến 31/05: Các đội triển khai thực hiện hóa ý tưởng thành sản phẩm thực, hoàn thiện Set-up tại khu triển lãm tại lễ hội trước ngày 31/05.

  • Vòng chung kết từ ngày 05/06 đến 09/06: Các đội thuyết trình sản phẩm và Ban giám khảo chấm điểm trong ngày 05/06, Lễ tổng kết trao giải diễn ra vào ngày 09/06. 

Với hoạt động trải nghiệm độc đáo, Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 - Suối Tiên Farm Festival tại Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên là sự kiện mong chờ bậc nhất trong hè này.

 

Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên - Thiên Đường Mùa Hè Trong Mơ Với Những Trải Nghiệm Bất Ngờ

Địa chỉ: 120 xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 1900 636 787 - (028) 38960 260 

Tiktok: https://www.tiktok.com/@suoitienthemepark 

Facebook: https://www.facebook.com/SuoiTienThemePark/

 

Chia sẻ