Chuỗi hoạt động đoàn kết vì môi trường Xanh - Sạch - Lành nằm trong khuôn khổ Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 diễn ra tại Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên đặc biệt nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của giới trẻ.

Trước thực trạng môi trường bị ô nhiễm, diện tích rừng bị thu hẹp, trái đất dần nóng lên… những hành động nhỏ mỗi ngày từ mỗi người là vô cùng cần thiết, có thể tạo ra sự thay đổi lớn giúp duy trì một hành tinh xanh, cải thiện chất lượng cuộc sống và đảm bảo một tương lai bền vững cho các thế hệ mai sau.

Trong Lễ hội trái cây Nam Bộ năm nay, Suối Tiên đặc biệt chú trọng chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng ngày môi trường của thế giới và truyền tải thông điệp chung tay bảo vệ môi trường sống.

Bộ sưu tập hội thi Green Unity Campaign


Các thí sinh tham gia hào hứng chờ đến Lễ trao giải Hội thi Green Unity Campaign vào ngày 9/6/2024

Đến Lễ hội trái cây Nam Bộ vui hè 2024, các bạn trẻ sẽ được khám phá bộ sưu tập hơn 80 tác phẩm được làm từ các vật phẩm tái chế và nguyên liệu thân thiện với môi trường của hội thi Green Unity Campaign. Với chủ đề “Một ý tưởng lành, một thế giới xanh”, sau gần 1 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm bộ hồ sơ đăng ký dự thi của nhiều nhóm thí sinh mọi lứa tuổi khắp mọi miền đất nước. 

Tất cả sản phẩm dự thi đều mang tính sáng tạo và ứng dụng cao, truyền tải mạnh mẽ thông điệp đoàn kết bảo vệ môi trường. Một số tác phẩm nổi bật như: Ý tưởng lành từ vùng đất Tứ Linh làm từ bã cà phê, bột xoài, bột cây bời lời và nước; mô hình xe super cup 125cc kí ức của người Việt làm từ vỏ lon, fomex, mica; mô hình sản phẩm giáo dục về cảnh báo khí hậu làm từ chai nhựa và carton…


Bộ sưu tập tác phẩm dự thi sẽ được trưng bày phục vu nhu cầu du khách tham quan đến hết tháng 6/2024

Bạn Phan Lê Ánh Dương chia sẻ: “Với mong muốn tạo ra sản phẩm hỗ trợ các bạn học sinh tự kỷ phát triển một cách tốt hơn và truyền tải thông điệp yêu môi trường - yêu hơn nữa những bạn trẻ có căn bệnh đặc biệt, mình đã sáng tạo nên bộ học cụ từ sản phẩm tái chế. Mình xin cảm ơn Suối Tiên đã xây dựng sân chơi ý nghĩa và mong rằng hội thi sẽ diễn ra nhiều lần hơn để có nhiều bạn trẻ đem đến các giải pháp hay về môi trường, đồng thời kêu gọi nhiều nhà đầu tư vào các dự án thiết thức về bảo vệ môi trường.”

Mô hình trồng, canh tác nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Triển lãm mô hình trồng và canh tác nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như mô hình cà chua bi trồng trên giá thể, mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng… lan tỏa xây dựng lối sống xanh trong lòng đô thị. 

Du khách tham quan, chụp hình miễn phí mô hình cà chua bi trồng trên giả thể

Bên cạnh đó, tình yêu thiên nhiên và ý thức giữ gìn môi trường sống của bạn trẻ sẽ được khơi dậy mạnh mẽ hơn khi tham quan Vườn Cây Hữu Nghị gắn kết tình đoàn kết của 27 quốc gia trên thế giới, hay khám phá bộ sưu tập quà lưu niệm xanh và tham gia hoạt động trồng cây tô điểm cho không gian sống trong nhà.

Nhiều hoạt động hấp dẫn Lễ hội trái cây Nam Bộ 2024

Trải nghiệm xem biểu diễn và thưởng thức bánh xèo, bánh bò… chế biến tại chỗ

Lễ hội trái cây Nam Bộ 2024 diễn ra tại Suối Tiên từ 1/6 đến hết 31/8 với hàng loạt hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn đem đến cho giới trẻ trải nghiệm mùa hè tuyệt vời:

  • Trải nghiệm khu ẩm thực đặc sản ba miền: Một thoáng Sài Gòn, Hương sắc miền Tây, Đặc sản vùng miền.

  • Triển lãm sinh vật cảnh: Nơi trưng bày bộ sưu tập thú cưng và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc các loài thú cưng, bò sát, đặc biệt có sự tham gia của các câu lạc bộ sinh vật cảnh đến từ nhiều tỉnh thành phía Nam. 

  • Nhiều chương trình nghệ thuật miễn phí: Giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa Hội Hữu Nghị Việt Nam với các nước, Âm nhạc Đờn Ca tài tử miệt vườn, Lô tô show, Sân khấu hóa Sơn Tinh Thủy Tinh, Múa rối nước, Xiếc thú Xiếc hề...

 

Lễ hội trái cây Nam Bộ 2024 diễn ra liên tục trong suốt 3 tháng hè, với nhiều hoạt động phong phú nhằm quảng bá, nâng tầm thương hiệu trái cây Việt Nam

Đặc biệt trong mùa hè này, Suối Tiên giảm 50% vé cổng xe lửa cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong năm học 2023 - 2024 và tặng phiếu giảm giá 10% khi dùng bữa tại nhà hàng Phố Lẩu. Khi khách mua từ 20 combo vé bất kỳ tặng hai vé biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ trẻ em, trị giá 90.000 đồng/vé.

Trải nghiệm đa dạng ẩm thực Châu Á tại nhà hàng Phố Lẩu

Hơn 30 trò chơi liên hoàn hiện đại dưới nước cho bạn thỏa sức khám phá ngày hè

 

Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên - Thiên Đường Mùa Hè Trong Mơ Với Những Trải Nghiệm Bất Ngờ

Địa chỉ: 120 xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 1900 636 787 - (028) 38960 260 

Tiktok: https://www.tiktok.com/@suoitienthemepark 

Facebook: https://www.facebook.com/SuoiTienThemePark/

Chia sẻ