Liên hệ : 028 38 960 260 | info@suoitien.com

SUỐI TIÊN: TOP 10 KỶ LỤC QUỐC GIA

Hơn hai thập kỷ không ngừng phát triển với những thành tích nổi bật, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên tự hào trở thành một trong những đơn vị du lịch nắm giữ nhiều kỷ lục quốc gia nhất, với bộ sưu tập lên đến hàng chục kỷ lục Việt Nam kể từ năm 2004.

1. Hồ nước biển duy nhất trong các khu công viên nước Việt Nam:

Hồ nước biển duy nhất trong công viên Việt Nam - 2004
Hồ nước biển duy nhất trong công viên Việt Nam – 2004

Biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ là “Đại dương xanh mát” giữa lòng thành phố, có diện tích lên đến 17.000m2, với  núi Lạc Long Quân – Âu Cơ hùng vỹ, hệ thống hang động đẹp và được tích hợp nhiều trò chơi: Máng trượt thần tốc, lướt sóng cao 1m, tắm phao…được ghi nhận là “Hồ Nước Biển Duy Nhất Trong Các Khu Công Viên Nước Việt Nam” vào năm 2004.

2. Tòa tháp cao nhất Việt Nam:

Tòa Tháp Cao Nhất Việt Nam - 2005
Tòa Tháp Cao Nhất Việt Nam – 2005

Thiên Đăng Bảo Tháp – Ngọn đèn trời linh thiêng tại Suối Tiên được điêu khắc theo phong cách kiến trúc cổ, thép đồng rực rỡ với chiều cao kỷ lục đến 18m, đây được công nhận là “Tòa Tháp Cao Nhất Việt Nam” vào năm 2005.

3. Tượng Phật Bà bằng gỗ mun nặng nhất:

Tượng Phật Bà bằng gỗ mun nặng nhất - 2005
Tượng Phật Bà bằng gỗ mun nặng nhất – 2005

Tượng Phật Bà Quan Âm tại Suối Tiên có trọng lượng đến 1.600kg, cao 260cm, toàn bộ tượng và đế tượng được tạc từ một thân gỗ mun nguyên khối 1.000 năm tuổi vô cùng quý hiếm, được trao tặng kỷ lục “Tượng Phật Bà Quan Âm Bằng Gỗ Mun Nặng Nhất Việt Nam” vào năm 2005.

4Thánh Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn lớn nhất Việt Nam:

Thánh tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn tại Suối Tiên
Thánh tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn tại Suối Tiên

 

Thánh Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn lớn nhất Việt Nam - 2010
Thánh Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn lớn nhất Việt Nam – 2010

Thánh Tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn là biểu tượng văn hóa tâm linh vô cùng ý nghĩa tại Suối Tiên, tượng cao 36m với 5 tầng Bảo Tháp,  ngự trên tòa sen cao 2m uy nghiêm, tráng lệ. Thánh Tượng thể hiện lòng từ bi vô lượng và phổ độ chúng sinh của Phật Quán Thế Âm. Vào năm 2010, Thánh Tượng được xác lập kỷ lục là “Thánh Tượng Quán  Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn lớn nhất Việt Nam”.

5Lễ hội có nhiều chủng loại trái cây nhất:

Lễ hội có nhiều chủng loại trái cây nhất - 2004
Lễ hội có nhiều chủng loại trái cây nhất – 2004

Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ – Một sự kiện văn hóa du lịch thường niên của TP. HCM  diễn ra hằng năm tại Du lịch Văn hóa Suối Tiên từ năm 2004 với chuỗi hoạt động ấn tượng, độc đáo, sôi động : Chợ Nổi Trái Cây, Diễu Hành Trái Cây Khổng Lồ, Hội Thi Trái Ngon An Toàn, Hội Thi Tác Phẩm Nghệ Thuật Tạo Hình Từ Trái Cây, Liên hoan ẩm thực đường phố Châu Á. Hằng năm, Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ chào đón hơn 1 triệu lượt khách tham quan trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Trưng bày trái cây khổng lồ
Trưng bày trái cây khổng lồ
Xác lập kỷ lục: Lễ hội có nhiều chủng loại trái cây nhất - 2004
Xác lập kỷ lục: Lễ hội có nhiều chủng loại trái cây nhất – 2004

Bắt đầu từ năm 2011, Suối Tiên giới thiệu đến du khách bộ sưu tập  trái cây lạ, hiếm hội tụ từ khắp các vùng miền trong cả nước. Bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm đã đạt kỷ lục “Lễ Hội Có Nhiều Chủng Loại Trái Cây Nhất” vào năm 2011. Du khách sẽ thích thú khi được chiêm ngưỡng nhiều loại trái lạ như: Thằn lằn, osaka, kèn nghe, lục lạc, cóc kèn, trèn hen…Ngoài ra, bộ sưu tập củ quả khổng lồ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho du khách tham quan với hơn 500 mẫu củ quả khổng lồ như: bí đao, bí đỏ 60kg, dừa bị 10kg, xoài 3kg, Chanh Yên 7kg.

 

6Lễ hội có nhiều tác phẩm nghệ thuật tạo hình từ trái cây nhất:

Tác phẩm tạo hình từ trái cây
Tác phẩm tạo hình từ trái cây

 

Tác phẩm tạo hình từ tái cây
Tác phẩm tạo hình từ tái cây

Hội Thi Nghệ Thuật Tạo Hình Từ Trái Cây nằm trong khuôn khổ của Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ, các tác phẩm dự thi gây ấn tượng đặc biệt cho du khách trong và ngoài nước với ý tưởng tạo hình sống động, độc đáo và đầy sáng tạo. Vào năm 2011, hội thi đã đạt danh hiệu “Lễ Hội Có Nhiều Tác Phẩm Nghệ Thuật Tạo Hình Từ Trái Cây Nhất”.

 

7Tác phẩm tạo hình Phật Thích Ca bằng trái cây lớn nhất Việt Nam:

Tác phẩm tạo hình Phật Thích Ca bằng trái cây lớn nhất Việt Nam - 2017
Tác phẩm tạo hình Phật Thích Ca bằng trái cây lớn nhất Việt Nam – 2017

“Cửu Long Phúng Thủy” là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của Hội Thi Nghệ Thuật Tạo Hình từ Trái Cây năm 2017. Tác phẩm đạt giải “Độc Đáo – Ấn Tượng” với cách sắp xếp các loại trái cây đẹp mắt. Năm 2017, tác phẩm, được xác lập kỷ lục “Tác Phẩm Tạo Hình Bằng Trái Cây Lớn Nhất Việt Nam”.

 

8Món ăn có nhiều loại củ quả nhất:

Trường Thọ Tam Thập Nhị Qủa
Trường Thọ Tam Thập Nhị Qủa
Xác nhận kỷ lục: Món ăn có nhiều loại củ quả nhất - 2012
Xác nhận kỷ lục: Món ăn có nhiều loại củ quả nhất – 2012

“Trường Thọ Tam Thập Nhị Quả” với 32 loại củ quả do chính các đầu bếp Suối Tiên sáng tạo, sở hữu kỷ lục Việt Nam là “Món Ăn Có Nhiều Loại Củ Quả Nhất”, vào năm 2012.

 

9Đại Lễ Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh: Đại lễ Vu Lan Lớn Nhất Và Đại Tiệc Buffer Chay Lớn Nhất:

Đại lễ Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh được tổ chức thường niên vào ngày Rằm tháng 7 tại Suối Tiên bắt đầu từ năm 2007. với nhiều nghi lễ Phật pháp trang nghiêm, long trọng,  nhiều hoạt động mang chủ đề báo hiếu, hướng về gia đình, nguồn cội, thu hút đông đảo du khách gần xa và có hàng ngàn Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự, Lễ hội được xác lập kỷ lục Việt Nam là “Đại Lễ Vu Lan Lớn Nhất” vào năm 2007.

Tượng Phật Thích Ca ngồi dưới cội bồ đề
Tượng Phật Thích Ca ngồi dưới cội bồ đề

Trong khuôn khổ của Đại Lễ Vu Lan – Mùa Hiếu Hạnh, Đại Tiệc Buffet Chay Miễn Phí phục vụ miễn phí cho gần 10.000 du khách tham dự được ghi nhận là “Đại Tiệc Buffet Chay Có Số Lượng Người Tham Dự Nhiều Nhất” (2008).

Đại tiệc Buffet chay
Đại tiệc Buffet chay

10Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái có số lượng người khuyết tật tham dự nhiều nhất:

Buffet ngày Thiện Tâm Nhân Ái
Buffet ngày Thiện Tâm Nhân Ái

Ngày Hội Thiện Tâm Nhân Ái – là hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, tấm lòng chia sẻ, hướng đến giá trị nhân văn sâu sắc của Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên, được tổ chức hàng năm vào ngày quốc tế người khuyết tật (03/12). Sự kiện có sức lan tỏa và quy mô lớn với hơn 7.000 người tham gia vào tiệc buffet miễn phí, được ghi nhận là “Đại Tiệc Buffet Miễn Phí Có Số Lượng Người Khuyết Tật Tham Dự Nhiều Nhất” (2007).

Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên luôn luôn đổi mới và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí đa dạng của du khách trong và ngoài nước.

Suối Tiên – Thiên Đường Vui Chơi Giải Trí Dành Cho Mọi Lứa Tuổi.

SUỐI TIÊN: TOP 10 KỶ LỤC QUỐC GIA
Bài viết liên quan

Trả lời

SUỐI TIÊN: ĐIỂM ĐẾN XANH SẠCH - AN TOÀN - THÂN THIỆN - VĂN MINH
HOTLINE: 028 38 960 260