Liên hệ : 028 38 960 260 | info@suoitien.com

Lịch Sử Hình Thành

CHUYỆN CỔ TÍCH Ở SUỐI TIÊN – MIỀN ĐẤT TỨ LINH

Suối Tiên cách đây hơn 20 năm là một vùng đất hoang hóa, dân cư thưa thớt với dòng suối nhỏ ẩn mình trong thiên nhiên hoang vắng.

Cho đến năm 1987, một người con quê hương Sóc Trăng đặt chân đến. Một linh cảm trong ông chợt đến như duyên tiền định đã thôi thúc ông một cách mãnh liệt: “phải khơi dậy mạch sống của vùng đất này”. Với ước mơ, hoài bão, sự sáng tạo và lòng quyết tâm, ông Đinh Văn Vui đã bắt tay xây dựng Lâm trại Suối Tiên với mục đích lâu dài ẩn chứa bên trong: “Lâm trại là tiền đề cho một Khu Du Lịch tầm cỡ trong tương lai”.

Diện tích ban đầu của Lâm trại chỉ có 6.600 m2 đất hoang hóa, chỉ là một trại nuôi trăn nhỏ. Các năm tiếp theo lâm trại tổ chức chăn nuôi theo lối công nghiệp xuất khẩu, đồng thời nuôi cả các loài thú quý hiếm và trồng các loại cây ăn trái. Từ năm 1989 đến năm 1990, lâm trại đã sản xuất gỗ xẻ xuất khẩu, sau đó sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp. Hàng của lâm trại Suối Tiên được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Đặc biệt, tổ chức CITES thế giới chấp thuận và bảo vệ cho lâm trại nuôi và xuất khẩu các loài động vật bò sát. Có lúc chuồng trăn ở đây lên đến 10.000 con, nên có người gọi lâm trại Suối Tiên là trại trăn.

le-gio-to-vua-hung-2-

Đầu năm 1992, vốn đầu tư đã có, nền kinh tế xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển khả quan, việc xây dựng một khu du lịch tầm cỡ để phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân là nhu cầu thiết yếu phù hợp với chủ trương của Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh. Từ đây dự án xây dựng Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên được phôi thai và hình thành, các hạng mục công trình lần lượt mọc lên. Từ một dòng suối huyền thoại đã trở thành một dòng Suối Tiên thật sự, hàng ngày uốn lượn giữa các công trình mỹ lệ, hoành tráng, làm nền cho cảnh đẹp Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên.

Ngày 02 tháng 09 năm 1995, nhân dịp kỷ niệm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên chính thức mở cửa đón du khách từ mọi miền đến tham quan.

P1160213

Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên với chủ đề chính là “trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”đã tạo dựng các công trình rất qui mô, độc đáo, giàu ý nghĩa, khơi gợi trong mỗi du khách đặt chân đến tham quan lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào là Con Rồng Cháu Tiên.

IMG_1229copy

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Suối Tiên trở thành một Công ty Du lịch hàng đầu của cả nước, đồng thời khẳng định được vị thế trong khu vực và thế giới. Với diện tích 55ha, trên 150 công trình, mô hình vui chơi giải trí, đa dạng và phong phú: Vốn đầu tư tính đến nay là: 4.000 tỷ đồng và hơn 800 lao động, hàng năm Suối Tiên đón khoảng 4,5 triệu lượt khách đến tham quan. Hiện nay Suối Tiên đang tiếp tục triển khai mở rộng diện tích với qui mô hơn 50 ha nâng tổng số diện tích lên 105 ha và số vốn đầu tư giai đoạn 2 là 2.000 tỷ đồng.

DSC_0008

Với phương châm “Luôn luôn đổi mới – Luôn luôn phát triển”, hàng năm Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho ra đời từ 2 đến 4 công trình mới để phục vụ du khách, đồng thời không ngừng đào tạo, huấn luyện cho đội ngũ CB.CNV trở thành những nhân viên chuyên nghiệp đúng theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2000.

THIEN-TIEN-MON

Như một thông lệ suốt hai thập kỷ qua, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Du lịch Văn hóa Suối Tiên lại hối hả hoàn tất những hạng mục công trình đầu tư cho ra mắt nhiều loại hình vui chơi đa dạng, tạo nên sắc diện mới, kịp đưa vào phục vụ du khách trong một không gian thoáng đãng, trong lành, kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa kiến trúc cổ và kiến trúc đương đại. Tất cả tạo nên một quần thể hấp dẫn, vừa hiện đại, vừa mang đậmbản sắc truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc Việt.

Bien-Tien-Dong-Ngoc-Nu

Từ một miền đất hoang hóa, khởi đầu chỉ với 6.600 m2, nay Suối Tiên nổi tiếng trong và ngoài nước bởi có một thương hiệu du lịch đã và đang bay  cao, vươn ra thế giới với tên gọi Tập đoàn Suối Tiên, bao gồm: khu Du lịch  Văn hóa Suối Tiên ( 105 hecta ) tại Quận 9, Du lịch Sinh thái Sơn Tiên   (400 hecta) tại Đồng Nai, Khu Cao ốc Thương mại Phức hợp Suối Tiên Plaza (3.4 hecta) tại Tân Cảng (Bình Thạnh) bởi do nhà quản trị, nhà kinh tế có tầm chiến lược của Tập đoàn Suối Tiên tạo dựng. Trí tuệ và bản lĩnh, cái tâm của Chủ tịch – Tổng Giám Đốc đã  lựa chọn những hướng đi riêng, từng bước làm cho thương hiệu Suối Tiên thăng hoa, thấm đậm vào tiềm thức của du khách thông qua những lễ hội độc đáo, loại hình giải trí hấp dẫn và cảnh quan đặc sắc …..

8C3T7878

SUỐI TIÊN

Nhớ thuở ban sơ thời lập quốc

Dân tộc ta con Lạc cháu Hồng

Sinh ra vốn gốc Rồng Tiên

Thanh cao ý nghĩa, tâm mong vẹn toàn

Tổ tiên ta dày công khởi nghiệp

Giang sơn nay gấm vóc một đàng

Đồng bào, đồng nước, đồng non

Đồng sanh một bọc, đồng con một nhà.

Đất Phương Nam tụ kỳ hoa dị thảo

Chốn địa linh, sinh nhơn kiệt đủ đầy

Đạp sóng bạc, khuấy trời mây

Chung tay xây dựng cơ đồ Việt Nam

Tổng Giám Đốc vốn dòng hào kiệt

Xuất thân từ miền đất Phương Nam

Sóc Trăng quê quán nguyên sinh

Rời xứ sở tìm cơ hội lớn

Hồ Chí Minh thành thị dừng chân

Tầm nhìn bao quát xa gần

Chọn nơi hoang dã, âm thầm dựng xây

Lập chí lớn khó khăn chẳng ngại

Biết nơi đây tụ khí anh linh

“ Thất Tiên ” huyền thoại chốn này

Suối Tiên tên gọi nhớ về tích xưa

Dòng Long mạch ẩn mình địa chí

Suối Tiên xưa vốn chỗ hoang sơ

VUI về kiến tạo dựng xây

VĂN hóa tâm linh hướng đi nguồn cội

ĐINH gia thắng cảnh vang lừng khắp nơi

Lấy sử Việt làm nên tiêu chí

Phát họa miền tiên cảnh trần gian

Vui chơi trong lúc thanh nhàn

Không quên nguồn gốc cội nguồn Lạc Long.

Danh tiếng gần xa đều tỏ

Được tuyên dương công trạng rỡ ràng

Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam

 Rạng danh dòng họ, rỡ ràng Tổ Tiên

 ThienTienMon

Ý tưởng xây dựng: Chủ tịch Hội Đồng Quản trị – Tổng Giám Đốc – Ông Đinh Văn Vui là người đã đưa ra ý tưởng và cũng là người trực tiếp chỉ đạo tất cả các công trình lớn nhỏ tại Suối Tiên với mong muốn giáo dục cho tuổi trẻ và khơi gợi cho mọi du khách về lịch sử văn hóa dân tộc khi đến Suối Tiên.

Trả lời

SUỐI TIÊN: ĐIỂM ĐẾN XANH SẠCH - AN TOÀN - THÂN THIỆN - VĂN MINH
HOTLINE: 028 38 960 260